บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์
อันดูโด้ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์ (โหลดแอพ)

มีอะไรให้เรียนรู้มากมาย ที่อันดูโด้

รีวิวสินค้ามากมาย ให้คุณได้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

จากใจผู้เขียน

ผมเป็นคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เติบโตมาจากครอบครัวนักธุรกิจ แต่ผมถูกหล่อหลอม และเติบโตมาจากครอบครัวเกษตรกรรม แต่เนื่องด้วยอะไรก็ตาม ที่ทําให้ผมมีความฝัน อยากเป็นนักธุรกิจตั้งแต่เด็ก อยากมีบ้านหลังโตๆ มีรถคันใหญ่ๆ และได้ทําอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือคนอื่น นั่นคือความฝันเดียวของผมตั้งแต่เด็ก โดยที่ผม ก็ไม่คิดที่จะบอกพ่อกับแม่ของผมให้ท่านทราบเลย เพราะผมรู้ดีว่า ต่อให้ผมบอก ก็คงไม่มีคำแนะนำอะไรมากไปกว่าคำว่า ลูกต้องตั้งใจเรียน ❞
ผมไม่อยากให้คุณ ในฐานะที่เป็นพ่อแม่ ที่ต้องแบกรับภาระเลี้ยงลูก ในยุคข้อมูลข่าวสาร พูดได้แค่คำว่า ลูกต้องตั้งใจเรียน โดยไม่มีวิธีการ หรือคำพูดอื่นใดที่ดีไปกว่านี้
และผมไม่อยากให้คุณ ในฐานะที่เป็นลูก พลาดโอกาสที่จะสร้างทางเลือกให้กับชีวิตของตัวคุณเอง และโอกาสที่จะคว้าเอาความสำเร็จ มาเป็นของขวัญให้กับพ่อแม่ของคุณ พร้อมๆ กับ ใบปริญญาอีกใบ ในวันที่คุณนั้นเรียนจบ

เนื้อหาในภาพรวม

Passive Income คือรายได้ที่เกิดขึ้น จากสินทรัพย์ที่คุณได้ลงมือสร้างมันไว้แล้วในอดีต โดยที่สินทรัพย์เหล่านั้น จะทำเงินให้กับคุณอยู่ตลอดเวลา โดยที่คุณนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องลงแรงทำสิ่งนั้นซ้ำๆ รายได้ประเภทนี้เอง ที่คนรวยส่วนใหญ่เลือกที่จะสร้างมัน

Infopreneur หรือบางท่านอาจใช้คำว่า Business Knowledge คือ การทำธุรกิจเกี่ยวกับข้อมูล และการขายความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ธุรกิจประเภทนี้ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุน ในการเริ่มต้น

Online Business คือ ธุรกิจที่มีขั้นตอนการดำเนินการทุกอย่าง ผ่านระบบออนไลน์ ธุรกิจประเภทนี้ มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง เพราะสามารถปรับตัวตามสถานการณ์ต่างๆ ได้ มีเครื่องมือให้ใช้งานฟรี ใช้เงินทุนในการเริ่มต้นค่อนข้างน้อยกว่า เมื่อเที่ยบกับธุรกิจแบบ Offline

Virtual Organization หรือ องค์กรเสมือนจริง คือ เครือข่ายขององค์กร ซึ่งเชื่อมโยงกันด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อที่จะแลกเปลี่ยนทักษะ ทรัพยากรบุคคล ทรัพยากรสินค้า และอื่นๆ แนวคิดนี้รวมไปถึง การจ้างงานในรูปแบบของ Outsource คือ การจ้างงานกลุ่มบุคคล หรือรายบุคคล ผ่านบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ แทนระบบการจ้างงานแบบพนักงานประจำ ที่ต้องจ่ายค่าตอบแทนเป็นเงินเดือน และต้องดูแลด้านสวัสดิการตามกฏหมายแรงงานอีกด้วย

Online Marketing คือ การทำโฆษณาในสื่อออนไลน์ โดยอาศัยแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ในรูปแบบของการผลิตเนื้อหา (Content Marketing) หรือ การใช้งบประมาณในการซื้อโฆษณา บนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ซึ่งเป็นรูปแบบการทำการตลาดที่มีประสิทธิภาพที่สุด ในยุคปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่า หลายธุรกิจจะหันมาทำ Online Marketing กันมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่ใช้งบประมาณได้คุ้มค่ามากที่สุดในยุคนี้

Digital Goods คือ สินค้าดิจิทัล ที่ถูกจัดเก็บในรูปของไฟล์ดิจิทัลต่างๆ เป็นสินค้าที่จับต้องไม่ได้ แต่สามารถสร้างคุณค่า และให้ประโยชน์แก่ผู้คนได้ ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ จะแนะนำแนวคิด และวิธีการสร้างธุรกิจ ที่เน้นให้บริการผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก เพราะผมเชื่อว่า การสร้างสินทรัพย์ออนไลน์ มีโอกาสที่จะสำเร็จ และรวยได้ง่ายที่สุด

ทั้ง 6 หัวข้อนี้ เป็นสิ่งที่ใครก็สามารถทำได้บนโลกออนไลน์ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนในการลงทุน สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากการทำธุรกิจในโลกยุคเก่าได้เป็นอย่างดี และเป็น 6 หัวข้อที่ต้องเรียนรู้ ถ้าหากอยากทำธุรกิจออนไลน์ ในโลกยุคใหม่ให้สำเร็จ

หัวข้อที่น่าสนใจ

การบริหารจัดการเงิน 3 ส่วน และ 6 ส่วน
ทฤษฎีแห่งความสำเร็จ (2 Know And 1 Do it)
วงจรของความยากจน
การตัดวงจรของ ความยากจน
ระบบผลิต ลูกจ้าง
องค์ประกอบของความสำเร็จ