บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

วิธีเพิ่ม มิดี้เพลง NCN ในโปรแกรม eXtreme Karaoke 3.0.0.216 EX

หมวดหมู่ : How To, eXtreme Karaoke

วิธีเพิ่ม มิดี้เพลง NCN ในโปรแกรม eXtreme Karaoke 3.0.0.216 EX

ไฟล์ที่คุณจะได้รับ เมื่อสั่งซื้อ คือ รูปแบบไฟล์แบบ NCN 3 ไฟล์ ซึ่งเป็นไฟล์ต้นฉบับ สามารถแปลงไฟล์ เป็นนามสกุลอื่นๆ ได้ นี่คือวิธีการเพิ่มเพลงสำหรับมือใหม่ ที่ยังไม่เคยทำ

ดาวน์โหลด และ แตกไฟล์

เมื่อคุณทำการดาวน์โหลดไฟล์มาแล้ว จะอยู่ในรูปแบบไฟล์ .zip หรือ .rar คุณต้องทำการแยกไฟล์ออกมา ไว้ในที่ที่คุณหาเจอได้ง่าย จะได้เป็นโฟล์เดอร์เพลง ดังนี้

เมื่อคลิกเข้าไปดูข้างในโฟล์เดอร์เพลง A-2024 จะเห็นโฟล์เดอร์ย่อยอยู่ในนั้น (โดยชื่อโฟล์เดอร์อาจแตกต่างไปในแต่ละเดือน เช่น A-2024, B-2024)

เมื่อแยกไฟล์ออกแล้ว ไม่ต้องคัดลอกไฟล์ ไปใส่ในโฟล์เดอร์เพลง ของโปรแกรม eXtreme Karaoke เอง เดี๋ยวโปรแกรมมันจัดการให้ เพียงแค่จำให้ได้ว่า คุณแยกไฟล์ออกไว้ที่ไหน (แนะนำให้แยกไว้หน้า Desktop จะหาง่าย)

เสียบฮาร์ดล็อค และ เปิดโปรแกรม eXtreme Karoke

คลิกขวา เลือก จัดการข้อมูลเพลง > ข้อมูลเพลง

จะปรากฏหน้าจอ ข้อมูลเพลง ขึ้นมา คลิกไปที่ “เพิ่มเพลง”

จะปรากฏหน้าจอ เพิ่มเพลง ดังภาพด้านล่าง เลือกประเภทเพลงเป็น NCN จากนั้น คลิกที่ “เปิด” เพื่อเปิดหาโฟล์เดอร์เพลงที่คุณได้แยกไฟล์ออกไว้ ก่อนหน้านี้

ภาพด้านล่าง ผมแยกไฟล์ไว้ที่ C:\Users\kaews\Desktop\New folder\A-2024 ในขั้นตอนนี้ผมจะเปิดไปที่โฟล์เดอร์ดังกล่าว แต่เลือกโฟล์เดอร์บนสุด นั่นคือ A-2024 โดยข้างในโฟล์เดอร์จะมีโฟล์เดอร์ย่อยอยู่ 3 โฟล์เดอร์ คือ Cursor, Lyrics, Song ไม่ต้องไปสนใจ เลือกเอาโฟล์เดอร์บนสุด ก่อนจะถึง 3 โฟล์เดอร์ย่อยนี้ ก็พอครับ จากนั้น คลิก OK

จากนั้น โปรแกรมจะโหลดรายชื่อเพลง ในหน้าจอนี้ คุณสามารถเลือกเฉพาะเพลงที่คุณต้องการจะเพิ่มได้ หรือ เลือกเพิ่มทั้งหมด จากนั้น คลิกปุ่ม “เพิ่มเพลง”

ถ้าขึ้นหน้าจอ ดังภาพด้านล่าง แสดงว่า คุณเคยเพิ่มเพลงชุดนี้ไปแล้ว ให้คลิก Yes To All เพื่อลงทับ กรณีผมอาจจะออกตัวอัพเดทเพลง ที่เคยขายไปแล้ว เช่น แก้ไขเนื้อ แก้ไขดนตรีใหม่ ใช้กรณีนี้ได้ แต่ถ้ายังไม่เคยลง โปรแกรมก็จะทำการคัดลอกไฟล์ให้ตามปกติ


ระยะเวลาขึ้นอยู่กับจำนวนเพลง แต่ส่วนใหญ่จะไม่นาน ให้รอจนเสร็จ

จะขึ้นหน้าจอ แจ้งเตือน จำนวนเพลงที่เพิ่มสำเร็จ ถ้าจำนวนตรงกับ จำนวนไฟล์เพลง ที่โหลดไป ก็ถือว่า การเพิ่มเพลงเสร็จสมบูรณ์ ปิดหน้าจอทั้งหมดออกไป

จากนั้น ลองค้นหาเพลงในโปรแกรม แล้วลองเล่นดูครับ (เล่นได้เลย ไม่ต้องกดสร้างรายการเพลง) ในบางขั้นตอน อาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ลองทำตามบทความนี้ดูก่อน ติดปัญาหา ติดต่อแอดมินได้ทาง LINE


หมายเหตุ : ถ้าใครที่ติดตั้งโปรแกรม eXtreme Karaoke ไว้ในไดร์ฟ C เวลาเราทำการเพิ่มเพลง ไฟล์ต่างๆ จะถูกเก็บไว้ที่ C:\Users\kaews\AppData\Local\VirtualStore\Program Files (x86)\eXtreme Software\eXtreme Karaoke 3

คุณอาจจะต้องตั้งค่า Folder Options > View เพื่อแสดง โฟล์เดอร์ดังกล่าว ที่ Windows ซ่อนไว้ ถึงจะสามารถเข้าถึงโฟล์เดอร์นั้นได้


Andudo Doc.