บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

วิธีแปลงไฟล์ NCN เป็น EMK ในโปรแกรม EMK Manager 3.1

หมวดหมู่ : How To, eXtreme Karaoke

วิธีแปลงไฟล์ NCN เป็น EMK ในโปรแกรม EMK Manager 3.1

EMK เป็นไฟล์ Container ที่มีไฟล์ย่อยอยู่ 4 ไฟล์ ประกอบด้วย Header, LYR (เนื้อร้อง NCN), CUR (Cursor NCN), และ MIDI ถูกเข้ารหัส XOR เพื่อให้ใช้กับโปรแกรม eXtreme Karaoke ได้อย่างเดียว โดยไฟล์ที่นำมาแปลงก็คือ ไฟล์ NCN ธรรมดาๆ นี่แหละครับ

ดาวน์โหลด และ แตกไฟล์มิดี้เพลง

เมื่อคุณทำการดาวน์โหลดไฟล์มาแล้ว จะอยู่ในรูปแบบไฟล์ .zip หรือ .rar คุณต้องทำการแยกไฟล์ออกมา ไว้ในที่ที่คุณหาเจอได้ง่าย จะได้เป็นโฟล์เดอร์เพลง ดังนี้

เมื่อคลิกเข้าไปดูข้างในโฟล์เดอร์เพลง A-2024 จะเห็นโฟล์เดอร์ย่อยอยู่ในนั้น (โดยชื่อโฟล์เดอร์อาจแตกต่างไปในแต่ละเดือน เช่น A-2024, B-2024)

เมื่อแยกไฟล์ออกแล้ว จำให้ได้ว่า คุณแยกไฟล์ออกไว้ที่ไหน (แนะนำให้แยกไว้หน้า Desktop จะหาง่าย)

เสียบฮาร์ดล็อค และ เปิดโปรแกรม EMK Manager 3.1

สำหรับใครที่หาโปรแกรม EMK Manager ไม่เจอ ให้เข้าไปที่โฟล์เดอร์ที่คุณติดตั้งโปรแกรม Xtreme Karaoke ไว้ มองหาไฟล์ที่ชื่อ EmkMan.exe ดับเบิ้ลคลิกเพื่อเปิดมันขึ้นมา

ทำการเลือก Source Direcory คือ โฟล์เดอร์ที่คุณได้แยกไฟล์ออกไว้ก่อนหน้านี้ และ EMK Direcory คือ โฟล์เดอร์ที่คุณต้องการเก็บไฟล์ EMK เมื่อแปลงเสร็จ
จากนั้น คลิกที่ปุ่ม “Convert “เพื่อเริ่มแปลง

จากตัวอย่างนี้ เมื่อเสร็จ โปรแกรมจะสร้าง โฟล์เดอร์ A ไว้ที่หน้า Desktop ข้างในจะมีไฟล์เพลง .emk อยู่ในนั้น จากนั้น นำไฟล์ EMK ที่ได้ไปเพิ่มเพลงในโปรแกรม eXtreme Karaoke ได้เลย

โปรดระวัง ไฟล์ EMK ที่แปลงจากโปรแกรมแท้ อาจจะใช้ไม่ได้กับโปรแกรม Crack ถ้าหากต้องการนำไฟล์ EMK ไปใช้กับโปรแกรม Crack จะต้องใช้โปรแกรม EMK Manager ที่มากับโปรแกรม Crack ในการแปลงแทน ซึ่งวิธีการทำนั้น ไม่ต่างกัน


Andudo Doc.