บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

การติดตั้ง โปรแกรม NCN Download

หมวดหมู่ : How To, NCN Download

การติดตั้ง โปรแกรม NCN Download

เมื่อดาวน์โหลดไปแล้ว ให้คุณทำการแยกไฟล์ออกโดยรหัสในการแยกไฟล์ คือ andudo จากนั้นสามารถเข้าใช้งานได้เลย โดย ดับเบิ้ลคลิกที่ ไฟล์ NCN Download.exe

สำหรับใครที่ใช้ Avast Antivirus โปรแกรมจะแจ้งเตือนตามตัวอย่างภาพด้านล่าง สาเหตุเกิดจากโปรแกรม NCN Download ในการเปิดใช้งานทุกครั้ง โปรแกรมจะทำการตรวจสอบเวอร์ชั่นอัตโนมัติ เมื่อมีการเชื่อมต่อเน็ต และทำการดาวน์โหลดไฟล์ ncn_download_version.txt มาทับไฟล์เดิม เพื่อเป็นการตรวจสอบว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง โดยผู้พัฒนาไม่อยากเขียนโปรแกรมจัดการ Registry ของ Windows หรือปรับแต่งแก้ไขระบบใดๆ ของคุณ เลยใช้วิธีการอ่านจาก Text ไฟล์ธรรมดา เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบความปลอดภัย ความโปร่งใส ของโปรแกรมของเรา แต่ Avast อาจมองว่าเป็นไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไฟล์ จึงแจ้งเตือน และแนะนำให้บล็อค

คุณสามารถตรวจสอบไฟล์ดังกล่าวได้ที่ไฟล์ ncn_download_version.txt ในโฟล์เดอร์ของโปรแกรม NCN Download เมื่อเปิดเข้าไปจะเป็นเพียงข้อความ หรือ เลขเวอร์ชั่นธรรมดา ไม่ใช่ไวรัสแต่อย่างไร.

เมื่อ Avast แจ้งเตือน ให้ คลิกปุ่ม อนุญาตแอป

จะปรากฏหน้าจอดังภาพด้านล่าง คลิกปุ่ม เข้าใจแล้ว

หมายเหตุ : ถ้าหากว่าคุณเผลอคลิกปุ่ม บล็อคแอป จะไม่สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้ โดยจะมีข้อผิดพลาดแจ้งเตือนขึ้น วิธีแก้ เมื่อ Avast บล็อคโปรแกรมไปแล้ว ให้ทำการเปลี่ยนชื่อโฟลเดอร์โปรแกรม NCN Download เป็นชื่ออะไรก็ได้ จากปกติ NCN Download (Beta) ลองเปลี่ยนเป็น NCN Download (Beta-1) แล้วลองเข้าใช้โปรแกรมอีกครั้ง Avast จะแจ้งเตือน จากนั้นให้คุณทำตามคำแนะนำข้างต้นนี้ อีกครั้ง

โปรแกรมที่เราพัฒนาขึ้นมาทุกโปรแกรม จะไม่มีการแก้ไขระบบใดๆ และไม่จำเป็นต้องติดตั้ง แยกไฟล์ออกมา แล้วใช้งานได้ทันที เวลาลบก็สามารถลบออกเหมือนไฟล์ปกติ ดังนั้น คุณสามารถตรวจสอบความปลอดภัยด้วยตนเองได้

สำหรับโปรแกรม Antivirus อื่นๆ จากการทดสอบเบื้องต้น ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ทั้งนี้ หากคุณพบปัญหา สามารถแจ้งผู้พัฒนาได้ที่ LINE

Andudo Doc.