บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

คุณรู้สึกเครียด หนักใจ และถูกประเมินค่าต่ำเกินไปในงานของคุณหรือไม่ คุณเหนื่อยกับการทำงานหลายชั่วโมงและเสียสละชีวิตส่วนตัวเพื่ออาชีพของคุณหรือไม่

ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณไม่ได้อยู่คนเดียว ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกต้องดิ้นรนกับความสมดุลในชีวิตการทำงานและความกดดันในการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่จะเป็นอย่างไรหากมีวิธีที่จะทำงานให้น้อยลง หารายได้ให้มากขึ้น และสนุกกับชีวิตให้เต็มที่

4-Hour Workweek หนังสือแนวใหม่ของ Tim Ferriss ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหลายล้านคนคิดใหม่เกี่ยวกับแนวทางการทำงาน ประสิทธิภาพการทำงาน และการใช้ชีวิต

ในบทความนี้ เราจะสำรวจแนวคิดหลักและกลยุทธ์ของ 4 -ชั่วโมงทำงานประจำสัปดาห์และวิธีที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายและใช้ชีวิตในฝัน เราจะพูดถึงหัวข้อต่อไปนี้

 1. แนวคิดของการออกแบบไลฟ์สไตล์และวิธีที่จะช่วยให้คุณสร้างชีวิตในอุดมคติได้
 2. ความสำคัญของการเอาท์ซอร์ส ระบบอัตโนมัติ และการมอบหมายงานในการทำงาน 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ให้สำเร็จ
  3 บทบาทของเครื่องมือและเทคนิคในการเพิ่มประสิทธิภาพในการเพิ่มเวลาและประสิทธิภาพของคุณ
 3. ประโยชน์ของการทำงานจากระยะไกล การเดินทาง และการผจญภัยในการขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของคุณและทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

ดังนั้น เรามาเจาะลึกและค้นพบวิธีการทำงานน้อยลงแต่รวยขึ้นด้วย 4-Hour Workweek

ส่วนที่ 1 : การออกแบบไลฟ์สไตล์

แนวคิดแรกและสำคัญที่สุดของสัปดาห์ทำงาน 4 ชั่วโมงคือการออกแบบไลฟ์สไตล์ Ferriss ให้เหตุผลว่าคนส่วนใหญ่ติดอยู่ใน “แผนชีวิตที่รอการตัดบัญชี” ซึ่งพวกเขาทำงานหนักมานานหลายทศวรรษเพื่อประหยัดเงินและเกษียณ เพียงเพื่อตระหนักว่าพวกเขาได้สูญเสียปีที่ดีที่สุดไปกับงานที่พวกเขาไม่ชอบ Ferriss สนับสนุนให้ผู้อ่านออกแบบรูปแบบการใช้ชีวิตในอุดมคติของตนก่อน แล้วจึงหาวิธีทำให้เป็นจริง

ในการทำเช่นนี้ Ferriss แนะนำให้ถามตัวเองด้วยคำถามต่อไปนี้

 • คุณต้องการทำอะไรกับชีวิตของคุณ ชีวิต
 • คุณอยากใช้ชีวิตที่ไหน
 • คุณอยากมีประสบการณ์อะไร
 • คุณอยากอยู่กับใคร

โดยการตอบคำถามเหล่านี้และสร้างวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับชีวิตในอุดมคติของคุณ คุณสามารถเริ่มเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ปัจจุบันของคุณที่สอดคล้องกับเป้าหมายและค่านิยมของคุณได้ ซึ่งอาจหมายถึงการลาออกจากงาน เริ่มต้นธุรกิจ ท่องเที่ยวรอบโลก หรือดำเนินโครงการตามความหลงใหล กุญแจสำคัญคือการมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณต้องการอย่างแท้จริง ไม่ใช่สิ่งที่สังคมหรือผู้อื่นคาดหวังจากคุณ

ส่วนที่ 2 : การจ้างบุคคลภายนอก การทำงานอัตโนมัติ และการมอบหมายงาน

เมื่อคุณออกแบบรูปแบบการใช้ชีวิตในอุดมคติแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการกำหนด วิธีที่จะทำให้สำเร็จโดยใช้ปริมาณงานน้อยที่สุด นี่คือที่มาของการเอาท์ซอร์ส การทำงานอัตโนมัติ และการมอบหมายงาน Ferriss ให้เหตุผลว่าคนส่วนใหญ่เสียเวลาและพลังงานไปกับงานทั่วไปที่อาจจ้างเอาท์ซอร์สหรือทำงานอัตโนมัติ เช่น การจัดการอีเมล การทำบัญชี การบริการลูกค้า และการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

การจ้างผู้ช่วยเสมือน ฟรีแลนซ์ หรือบริษัทต่างๆ จ้างงานเหล่านี้จากภายนอก ช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้นและมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมที่มีมูลค่าสูงซึ่งสร้างรายได้และเติมเต็ม Ferriss ยังแนะนำให้มอบหมายงานให้กับผู้อื่น เช่น พนักงาน หุ้นส่วน หรือเด็กฝึกงาน เพื่อให้คุณสามารถใช้ทักษะและความเชี่ยวชาญของพวกเขาเพื่อบรรลุเป้าหมายได้

นอกจากนี้ Ferriss ยังแนะนำให้ทำงานอัตโนมัติให้ได้มากที่สุดโดยใช้เทคโนโลยี เช่น ซอฟต์แวร์ แอพและเครื่องมือต่างๆ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทำให้การตอบกลับอีเมล โพสต์บนโซเชียลมีเดีย และการสร้างโอกาสในการขายเป็นแบบอัตโนมัติโดยใช้เครื่องมืออย่าง Hootsuite, Buffer และ Zapier วิธีนี้สามารถช่วยคุณประหยัดเวลาในการทำงานในแต่ละสัปดาห์และช่วยให้คุณมีสมาธิกับงานที่สำคัญมากขึ้น

ส่วนที่ 3 : เครื่องมือและเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

เพื่อเพิ่มเวลาและประสิทธิภาพของคุณ Ferriss แนะนำให้ใช้เครื่องมือและเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย สามารถช่วยให้คุณทำงานอย่างชาญฉลาด ไม่ยากขึ้น เครื่องมือบางอย่าง ได้แก่

 • เทคนิค Pomodoro การทำงานในช่วงเวลา 25 นาทีโดยมีการพักสั้นๆ เพื่อปรับปรุงโฟกัสและประสิทธิภาพการทำงาน
 • Evernote นี่คือแอปจดบันทึกที่ช่วยให้คุณ รวบรวมแนวคิด งาน และข้อมูลไว้ในที่เดียวและเข้าถึงได้จากทุกที่
 • Trello นี่คือเครื่องมือการจัดการโครงการที่ช่วยให้คุณเห็นภาพงานและกำหนดเวลา และทำงานร่วมกับผู้อื่นได้
 • RescueTime นี่คือเวลา- แอปติดตามที่แสดงให้คุณเห็นว่าคุณใช้เวลาไปกับกิจกรรมต่างๆ มากเพียงใด และช่วยให้คุณระบุจุดที่ควรปรับปรุง

เมื่อใช้เครื่องมือและเทคนิคเหล่านี้ คุณจะปรับปรุงขั้นตอนการทำงาน ลดสิ่งรบกวน จัดระเบียบและจดจ่อกับเป้าหมายได้

ส่วนที่ 4 : การทำงานจากระยะไกล การเดินทาง และการผจญภัย

สุดท้ายนี้ 4-Hour Workweek สนับสนุนให้ผู้อ่านเปิดรับการทำงานจากระยะไกล การเดินทาง และการผจญภัยเพื่อเป็นหนทางในการขยายขอบเขตอันไกลโพ้นและยกระดับชีวิตของพวกเขา Ferriss ให้เหตุผลว่าคนส่วนใหญ่ยึดติดกับสถานที่หรือกิจวัตรเฉพาะเนื่องจากงานของพวกเขา แต่มีโอกาสมากมายที่จะทำงานและใช้ชีวิตได้จากทุกที่ในโลก

โดยการทำงานจากระยะไกลหรือเริ่มต้นธุรกิจที่ไม่ขึ้นอยู่กับสถานที่ คุณสามารถ เดินทางไปต่างประเทศ สัมผัสวัฒนธรรมใหม่ และพบปะผู้คนใหม่ ๆ ในขณะที่ยังคงมีรายได้ Ferriss ยังสนับสนุนให้ผู้อ่านออกผจญภัยและท้าทายตัวเองด้วยการลองทำสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ภาษาใหม่ เล่นกีฬา หรือเริ่มงานอดิเรกใหม่

สรุป

สัปดาห์ทำงาน 4 ชั่วโมงนั้นทรงพลังและ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่ท้าทายให้ผู้อ่านคิดใหม่เกี่ยวกับแนวทางการทำงาน ประสิทธิภาพ และการใช้ชีวิต ด้วยการโอบรับแนวคิดของการออกแบบไลฟ์สไตล์ การเอาท์ซอร์ส ระบบอัตโนมัติ การมอบหมายงาน เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพ และการทำงานจากระยะไกล ผู้อ่านสามารถบรรลุเป้าหมายและใช้ชีวิตตามความฝันได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณรอ เริ่มออกแบบชีวิตในอุดมคติของคุณวันนี้และค้นพบวิธีทำน้อยแต่รวยด้วย 4-Hour Workweek

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *