บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

ติดต่อเรา

ที่ตั้งสำนักงาน เลขที่ 3 หมู่ 13 บ้านไร่พัฒนา ตำบลไร่ใต้ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี 34110

บุคไซด์ และ บทความ คลังความรู้ ในการสร้างธุรกิจออนไลน์

การปรับแต่งเว็บไซต์ ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) สำหรับบทความ

Search Engine Optimization (SEO) สำหรับบทความของคุณ

มากกว่า 50% ของการเข้าชมที่ Wiley Online Library มาโดยตรงจาก Google, Google Scholar, และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ วายลีทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาการวิจัยทั้งหมดสามารถมองเห็นได้และมีอันดับสูงในผลการค้นหาของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ

คุณยังสามารถเล่นบทบาทสำคัญในการปรับแต่งผลการค้นหาสำหรับบทความของคุณได้ – ช่วยให้คนพบเจอ อ่าน และอ้างอิงงานของคุณได้

เคล็ดลับ 5 ข้อ ในการเพิ่มการค้นพบ เครื่องมือค้นหาของบทความของคุณ

สร้างชื่อเรื่องที่เป็นมิตรกับเครื่องมือค้นหา รวม 1-2 คำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อของคุณ วางคำสำคัญของคุณภายใน 65 ตัวอักษรแรกของชื่อเรื่อง รักษาความยาวของชื่อเรื่องให้สั้น พิจารณาการย้ายวลีจากชื่อเรื่องไปยังประโยคแรกหรือที่สองของบทคัดย่อของคุณ

ปรับปรุงบทคัดย่อของคุณ วางผลลัพธ์สำคัญและคำสำคัญในประโยคแรกสองของบทคัดย่อของคุณ ปกติแล้วเฉพาะประโยคแรกสองจะแสดงในผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา ทำซ้ำคำสำคัญของคุณ 3-6 ครั้ง อย่าลืมวัตถุประสงค์ของบทคัดย่อของคุณคือการแสดงข้อมูลสำคัญของงานวิจัยของคุณอย่างชัดเจนและกระชับ

ดูตัวอย่างข้างล่างสำหรับบทคัดย่อที่ปรับแต่งอย่างเหมาะสม

การใช้คำสำคัญในบทความของคุณ

 • รวมคำสำคัญในชื่อเรื่อง (1-2), บทคัดย่อ (2-3), และช่องคำสำคัญ (5-7)
 • คำสำคัญอาจเป็นวลีคำสำคัญไม่ใช่เพียงแค่คำเดียว
 • ผสมคำสำคัญในหัวข้อด้วย
 • หัวข้อช่วยให้เครื่องมือค้นหารู้จักโครงสร้างและเนื้อหาของบทความของคุณ
 • ค้นหาคำสำคัญเฉพาะบน Google Trends และเครื่องมือคำสำคัญของ Google Adwords
 • จำไว้ว่าคำสำคัญเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบริการ A&I และ SEO เช่นกัน
 • ใช้คำสำคัญที่สอดคล้องกับสาขาของคุณ
 • หากไม่แน่ใจ ตรวจสอบคำที่ใช้ในบทความสำคัญของสาขางานของคุณ
 • ปล่อยให้คำสำคัญไหลไปโดยธรรมชาติและในลักษณะบริบท
 • เครื่องมือค้นหาไม่ชอบการทำซ้ำคำสำคัญมากเกินไปหรือที่รู้จักเรียกว่าการใส่คำสำคัญเป็นฟองลม และอาจ ‘ยกเลิกการดัชนี’ บทความของคุณ ทำให้ยากต่อการค้นหาออนไลน์

ควรเป็นไปด้วยความสม่ำเสมอ

 • อ้างอิงชื่อผู้เขียนและตัวย่อในรูปแบบที่สม่ำเสมอตลอดกระดาษ
 • จำไว้ว่าควรเป็นไปด้วยความสม่ำเสมอกับการเผยแพร่ออนไลน์ก่อนหน้านี้ใดๆ

สร้างลิงก์

 • ลิงก์ไปยังบทความของคุณทางโซเชียลมีเดีย การเครือข่าย และเว็บไซต์สถาบัน
 • ยิ่งมีลิงก์ขาเข้ามายังบทความของคุณมากเท่าไหร่ ตัวจัดการค้นหาเช่น Google จะคุณค่าและเน้นเนื้อหาของคุณมากขึ้น
 • สร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมงานลิงก์ไปยังบทความของคุณ
 • ยิ่งมีลิงก์จากบุคคลที่มีชื่อเสียง/เว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือเท่าไหร่ ผลลัพธ์จะมีอิทธิพลมากขึ้น อย่าลืมทำเช่นเดียวกับพวกเขาด้วย!

ที่มา : www.authorservices.wiley.com

สรุปโดย AI

การปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหา (SEO) เป็นกระบวนการที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการเผยแพร่เนื้อหาของเราให้กับท้องตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเมื่อมีการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและมีความเกี่ยวข้องกับคำค้นหาที่ผู้ค้นหากำลังค้นหาอยู่

 1. ชื่อเรื่องที่เป็นมิตรกับเครื่องมือค้นหา: เริ่มต้นโดยการรวมคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อของเราในชื่อเรื่องของเรา โดยให้คำสำคัญเหล่านี้ปรากฏอยู่ใน 65 ตัวอักษรแรกของชื่อบทความ นอกจากนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนหัวข้อบทความให้สั้นและกระชับเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 2. เพิ่มประสิทธิภาพนามธรรม: ในบทคัดย่อของเรา จำเป็นต้องมีคำสำคัญและคำสำคัญที่สำคัญเน้นไว้ในสองประโยคแรกเพื่อให้เว็บไซต์ของเราได้รับการอ้างอิงในผลการค้นหา การใช้คำสำคัญที่สอดคล้องกับสาขาของเราและการศึกษาของเราเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการทำซ้ำคำสำคัญมากเกินไปซึ่งอาจทำให้เครื่องมือค้นหา ‘ยกเลิกการดัชนี’ เว็บไซต์ของเรา
 3. ควรเป็นไปด้วยความสม่ำเสมอ: อ้างอิงชื่อผู้เขียนและตัวย่ออย่างเสม่ำเสมอในรูปแบบที่สม่ำเสมอตลอดเนื้อหา ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความเป็นอิสระให้กับเนื้อหาของเรา
 4. สร้างลิงก์: การสร้างลิงก์ไปยังบทความของเราในโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์สถาบันช่วยเพิ่มความเชื่อถือให้กับเนื้อหาของเรา การมีลิงก์ขาเข้ามายังบทความของเรามากขึ้นยิ่งดี เนื่องจากเครื่องมือค้นหาจะคุณค่าและเน้นเนื้อหาของเรามากขึ้น
 5. เครื่องมือค้นหาไม่ชอบการทำซ้ำคำสำคัญ: ในการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ของเรา ควรหลีกเลี่ยงการทำซ้ำคำสำคัญมากเกินไป และใช้คำสำคัญในลักษณะที่เป็นธรรมชาติและในบริบทที่เหมาะสม

ด้วยการปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ การเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาของบทความของคุณบนเครื่องมือค้นหาจะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและเติบโตไปพร้อมกับผู้ค้นหาในท้องตลาดออนไลน์อย่างเป็นเอกเทศ.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *